Các Mẫu Hoa Văn Long Phượng Cho Bàn Thờ Đẹp

Xin chào tất cả các bạn!
Thờ cúng gia tiên vốn đã là một phong tục tín ngưỡng không thể thiếu của người Việt Nam. Chính vì vậy, bàn thờ là một thứ không thể thiếu trong các gia đình. Việc tìm những mẫu bàn thờ đẹp và hiện đại để phù hợp với nơi mà mình đang sống chính là mối quan tâm của rất nhiều người.
Ngày nay, người ta thường sử dụng sập thờ bằng gỗ tứ linh. Hình ảnh tứ linh được được sử dụng phổ biến tại những không gian cổ kính, linh thiêng như đền, đình, chùa, miếu, phủ hay nhà thờ họ...Tứ linh là biểu tượng của sự giàu sang và quyền lực, đại diện cho hoàng tộc ngày xưa. Sập thờ bằng gỗ tứ linh là mẫu sập thờ cao quý. Sập thờ bằng gỗ tứ linh có ý nghĩa tăng cường cát khí, chống lại hung khí, tránh vận hạn và tăng cường tài lộc. Vì vậy, sập thờ bằng gỗ tứ linh được các gia đình Việt rất ưa chuộng.
Để nối tiếp cuộc hành trình đem lại một không gian sống hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn, hôm nay KISATO ALTAR xin gửi đến các bạn  Các mẫu hoa văn cho bàn thờ đẹp giúp các bạn có thêm lựa chọn cho không gian phòng thờ gia đình mình.

Các mẫu hoa văn cho bàn thờ đẹp

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu tủ thờ, bàn thờ đẹp có thiết kế họa tiết hoa văn tinh sảo rất phù hợp với nơi để thờ tự. Nên bạn có thể dễ dàng chọn được mẫu tủ thờ ưng ý cho gia đình. Nhưng phần quan trọng đó là mặt trên của tủ thờ, hôm nay chúng tôi sẽ nó kĩ hơn về những ý nghĩa văn hóa thiêng liêng của tủ thờ, bàn thơ gia tiên.

Các mẫu hoa văn cho bàn thờ đẹp

Các mẫu hoa văn cho bàn thờ đẹp

Trong các mẫu tủ thờ bàn thờ hay sập thờ chúng ta thường thấy các hoa văn hình đầu lân, chim phượng, hình ảnh hoa mai, hoa sen và chim điểu....Những chắc chắc trong chúng ta không phỉa ai cũng hiểu rõ hết được ý nghĩa của các hoa văn trên đó.

Các mẫu hoa văn cho bàn thờ đẹp

Các mẫu hoa văn cho bàn thờ đẹp

 Một trong những hoa văn phổ biến mà chúng ta thường thấy trong không gian thờ cúng chính la hình đầu lân hay còn gọi là đầu rồng. Đầu rồng đại diện cho trí tuệ, sức mạnh và quyền uy, sừng và thân giống hươu tượng trưng cho sự nhanh nhẹn, linh hoạt, thân có vẩy với lông đuôi dài lượng sóng, tạo hình kỳ lân biểu tượng cho người quân tử, chí nam nhi tung hoành giữa đất trời, thử thách nào cũng vượt qua.

Các mẫu hoa văn cho bàn thờ đẹp

Các mẫu hoa văn cho bàn thờ đẹp

 Rồng là tượng trưng cho quyền uy tuyệt đối của các đấng Thiên Tử (Bệ Rồng, Mình Rồng), là linh vật đứng vào hàng bậc nhất trong tứ linh "Long, Lân, Quy, Phụng". Dân tộc ta có truyền thuyết về con Rồng từ rất sớm bởi nó gắn liền với mây, mưa, với việc trồng lúa nước, với sự tích "Con Rồng Cháu Tiên"... Hình ảnh con rồng đã dần dần ǎn sâu vào tâm thức của người Việt. 

Các mẫu hoa văn cho bàn thờ đẹp

Các mẫu hoa văn cho bàn thờ đẹp

Ngoài ra Rồng tượng trưng cho sự phồn vinh và sức mạnh của dân tộc, nhanh chóng trở thành hình tượng biểu hiện uy quyền của Nhà nước phong kiến, chỉ dùng nơi trang trọng nhất của cung vua, hay những công trình lớn của quốc gia. Đã có thời triều đình phong kiến chạm khắc hình rồng trên nhà cửa hay đồ dùng gia đình. Nhưng sức sống của con Rồng còn dẻo dai hơn khi nó vượt ra khỏi kinh thành, đến với làng quê dân dã. Nó leo lên đình làng, ẩn mình trên các bình gốm, cột đình, cuộn tròn trong lòng bát đĩa hay trở thành người gác cổng chùa. Rồng còn có mặt trong những bức tranh hiện đại phương Đông, biểu hiện một mối giao hòa giữa nền văn hóa xa xưa bằng những ý tưởng mới mẻ kỳ lạ. Rồi con Rồng lại trở về với niềm vui dân dã trên chiếc bánh trung thu của mọi nhà.

Các mẫu hoa văn cho bàn thờ đẹp

Các mẫu hoa văn cho bàn thờ đẹp

Bên cạnh đó hình ảnh chim phượng cũng luôn được ưu tiên trong không gian thờ cúng. Chim phượng cũng chính là một trong " tứ linh" mà người việt tôn vinh. 
Loài chim này kết hợp các đặc điểm xinh đẹp nhất bao gồm đầu gà, hàm én,cổ cao như chim hạc, đuôi thướt tha, rực rỡ như chim công, mỏ dài của diều hâu, tóc như chim trĩ, vảy của cá chép, móng của chim ưng, cao sáu thước.

Các mẫu hoa văn cho bàn thờ đẹp

Các mẫu hoa văn cho bàn thờ đẹp

Hình ảnh con chim phượng hoàng và Rồng thường đi cùng nhau được coi là loài vật may mắn, hạnh phúc, sức mạnh lâu dài. Vì vậy, loài chim quý hiếm này đã trở thành linh vật rất được coi trọng. Rồng và Phượng là biểu trưng của vua chúa, hoàng hậu được người người coi trọng. Các nước châu Á đều rất xem trọng loài Phượng Hoàng.

Các mẫu hoa văn cho bàn thờ đẹp

Các mẫu hoa văn cho bàn thờ đẹp

Các mẫu hoa văn cho bàn thờ đẹp

Các mẫu hoa văn cho bàn thờ đẹp


Video Chia Sẻ Các Hoa Văn Cho Mẫu Bàn Thờ Đẹp

Bên dưới là Video chia sẻ mẫu bàn thờ đẹp này, các bạn cùng theo dõi để có thể ngắm nhìn các đường nét chi tiết hoa văn tinh xảo và có thêm lựa chọn cho gia đình mình.

dịch vụ thiết kế và cung cấp bàn thờ

Trụ sở chính KISATO ROOF miền Bắc: Số 29 liền kề 3, khu đô thị Xa La, Hà Đông, Hà Nội

Trụ sở chính KISATO ALTAR miền Bắc: Số 29 liền kề 3, khu đô thị Xa La, Hà Đông, Hà Nội

Trụ sở chính KISATO ROOF miền Nam: Căn P16, khu đô thị Park Riverside, phường Phú Hữu, Q9, thành phố Hồ Chí Minh

Trụ sở chính KISATO ALTAR miền Nam: Căn P16, khu đô thị Park Riverside, phường Phú Hữu, Q9, thành phố Hồ Chí Minh

Đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư đông đảo và giàu kinh nghiệm của KISATO ALTAR

Đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư đông đảo và giàu kinh nghiệm của KISATO ALTAR

Các bạn có thể truy cập vào http://kisato.vn/thiet-ke-noi-that/ để tham khảo thêm về dịch vụ thiết kế bên công ty chúng tôi.
Hoặc bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua các kênh sau để chúng tôi tư vấn miễn phí cho bạn:
+ Inbox cho chúng tôi qua Facebook
+ Hoặc gọi trực tiếp cho chúng tôi qua Hotline: 0986620675
Tham khảo các mẫu nhà cấp 4 đẹp tại: http://maunhacap4.vn/
Tham khảo các mẫu từ đường đẹp tại: http://mautuduong.com/
Tham khảo mẫu biệt thự đẹp tại: http://maubietthudep.net/
Tham khảo mẫu nhà ống đẹp tại: http://maunhaong.com/
Tham khảo mẫu nội thất đẹp tại: http://maunoithatdep.vn/
Tham khảo mẫu ngói lợp đẹp tại: http://ngoilop.vn/

About the author

KISATO ALTAR

KISATO ALTAR là đơn vị chuyên cung cấp bàn thờ chúa, bàn thờ gia tiên, bàn thờ cho từ đường - nhà thờ họ. Mọi nhu cầu xin liên hệ 0986620675


>