Bày Trí Bàn Thờ Thiên Chúa Trong Gia Đình Công Giáo

Xin chào tất cả các bạn!
Để nối tiếp cuộc hành trình đem lại một không gian sống hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn hôm nay KISATO ALTAR sẽ gửi đến các bạn các mẫu bàn thờ đẹp.
Trong mỗi gia đình người Công giáo, bàn thờ Thiên Chúa được đặt ở nơi trang trọng nhất trong nhà. Bàn thờ Thiên Chúa thường được lắp đặt tại vị trí đẹp nhất, cao nhất, trang trọng nhất tại phòng khách hoặc phòng thờ trên tầng thượng. Bàn thờ Thiên Chúa là tâm điểm, là lối đường dẫn đưa con người  trở về với Thiên Chúa. Tuy nhiên thì không phải ai cũng biết cách bố trí bàn thờ treo thiên Chúa đúng cách. Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn không biết mình bày trí đúng hay sai.
Hôm nay chúng tôi giới thiệu đến các bạn bài viết Bày trí Bàn thờ Thiên Chúa trong gia đình Công Giáo giúp các bạn có thêm thông tin lựa chọn bày trí cho không gian phòng thờ gia đình mình.

Một số chú ý khi thờ bàn thờ Chúa tại nhà

Bàn thờ Thiên Chúa đẹp

Bàn thờ Thiên Chúa đẹp

Lựa chọn gỗ gì để làm bàn thờ chúa treo tường?
Hiện nay trên thị trường Việt Nam có rất nhiều loại gỗ để khách hàng lựa chọn sản xuất bàn thờ Chúa bằng gỗ của mình. Vậy loại gỗ nào tốt nhất để sản xuất bàn thờ treo thiên Chúa? Loại gỗ thích hợp để sản xuất  nhất hiện nay chính là: gỗ tần bì, gỗ sồi, gỗ óc chó. Bởi đây là những chất liệu gỗ nhập khẩu, được tẩm sấy theo tiêu chuẩn nước ngoài nên vì thế chất lượng sản phẩm  làm ra rất cao.

Bàn thờ Thiên Chúa đẹp

Bàn thờ Thiên Chúa đẹp

Cách bài trí bàn thờ chúa trong gia đình hợp lý nhất

Bàn thờ thiên chúa khác hẳn so với những chiếc bàn thờ phật hay bàn thờ gia tiên. Tuy nhiên, kể cả là sản phẩm nào đi chăng nữa thì chúng cũng cần tuân thủ những nguyên tắc khi bố trí, sắp xếp  trong phòng khách để phù hợp và không bị phạm phải những điều cấm kỵ.
Bàn thờ Chúa trong gia đình cần phải được đặt ở một vị trí tôn nghiêm trong phòng khách của ngôi nhà, cần đặc biệt thường xuyên lau dọn sạch sẽ, thoáng mát để thể hiện sự tôn kính.
Tuyệt đối không đặt bàn thờ công giáo ở sát khu vực phòng tắm hay khu vực nhà vệ sinh vì đây đều là những nơi không trong lành, không tôn nghiêm. Và đặc biệt cũng tránh đặt ở ngay cửa chính đi lại, ồn ào.
Các gia chủ cần lưu ý rằng bàn thờ thiên Chúa nên được treo sát tường, chọn nơi có điểm tựa vững chắc, tránh để dựa vào cửa kính hay cửa sổ.

Bày trí bàn thờ Thiên Chúa

Bày trí bàn thờ Thiên Chúa

Không nên đặt quá nhiều tượng ảnh, và chỉ được đặt một tượng ảnh của một vị Thánh.
Cách thức xếp đặt ảnh tượng của Chúa, Đức Mẹ và các Thánh trên mẫu bàn thờ Chúa trong gia đình phản ảnh đức tin của gia trưởng và các thành viên trong gia đình :Chúa Giesu phải đặt ở vị trí trung tâm rồi sau đó đến tượng Đức Mẹ và các Thánh được đặt cân đối hai bên. Và các gia chủ phải liệu sao cho các ảnh tượng có kích cỡ phù hợp với tòa thờ.

Mẫu bàn thờ Thiên Chúa đẹp

Mẫu bàn thờ Thiên Chúa đẹp

Làm phép ảnh tượng trên bàn thờ Công Giáo

Việc lựa chọn Tượng, ảnh Chúa, Đức Mẹ và các Thánh đảm bảo mỹ thuật sẽ  giúp nâng tâm hồn lên khi cầu nguyện. Phải nhờ Linh Mục làm phép các tượng ảnh mới mua để dùng vào việc thờ kính. Khi làm phép cần mở ảnh Tượng trên bàn thờ Công Giáo để Linh mục thẩm định vẻ đẹp và đạo đức của ảnh tượng. Chỉ những ảnh tượng thanh thoát sẽ giúp nâng tâm hồn lên và phù hợp với truyền thống Công giáo mới được làm phép.


Mẫu bàn thờ thiên chúa đẹp

Mẫu bàn thờ thiên chúa đẹp

Nghi thức Làm Phép Tượng Ảnh gồm một lời cầu xin Thiên Chúa chấp nhận tượng ảnh này trở thành biểu tượng của Chúa Giêsu, Đức Mẹ hay các Thánh. Cuối cùng, Linh mục sẽ tiến hành rảy nước thánh xin Chúa thánh hóa các tượng ảnh để dùng thờ phượng Chúa và kính nhớ Đức Mẹ và các thánh.

dịch vụ thiết kế Và Cung Cấp bàn thờ

Trụ sở chính KISATO ROOF miền Bắc: Số 29 liền kề 3, khu đô thị Xa La, Hà Đông, Hà Nội

Trụ sở chính KISATO ALTAR miền Bắc: Số 29 liền kề 3, khu đô thị Xa La, Hà Đông, Hà Nội

Trụ sở chính KISATO ROOF miền Nam: Căn P16, khu đô thị Park Riverside, phường Phú Hữu, Q9, thành phố Hồ Chí Minh

Trụ sở chính KISATO ALTAR miền Nam: Căn P16, khu đô thị Park Riverside, phường Phú Hữu, Q9, thành phố Hồ Chí Minh

Đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư đông đảo và giàu kinh nghiệm của KISATO ALTAR

Đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư đông đảo và giàu kinh nghiệm của KISATO ALTAR

Các bạn có thể truy cập vào http://kisato.vn/thiet-ke-noi-that/ để tham khảo thêm về dịch vụ thiết kế bên công ty chúng tôi.
Hoặc bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua các kênh sau để chúng tôi tư vấn miễn phí cho bạn:
+ Inbox cho chúng tôi qua Facebook
+ Hoặc gọi trực tiếp cho chúng tôi qua Hotline: 0986620675
Tham khảo các mẫu nhà cấp 4 đẹp tại: http://maunhacap4.vn/
Tham khảo các mẫu từ đường đẹp tại: http://mautuduong.com/
Tham khảo mẫu biệt thự đẹp tại: http://maubietthudep.net/
Tham khảo mẫu nhà ống đẹp tại: http://maunhaong.com/
Tham khảo mẫu nội thất đẹp tại: http://maunoithatdep.vn/
Tham khảo mẫu ngói lợp đẹp tại: http://ngoilop.vn/

About the author

KISATO ALTAR

KISATO ALTAR là đơn vị chuyên cung cấp bàn thờ chúa, bàn thờ gia tiên, bàn thờ cho từ đường - nhà thờ họ. Mọi nhu cầu xin liên hệ 0986620675


>